โอกาสในการพัฒนาเครื่องฉีดขึ้นรูป

September 13, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โอกาสในการพัฒนาเครื่องฉีดขึ้นรูป

โอกาสในการพัฒนาเครื่องฉีดขึ้นรูป


เมื่อมองย้อนกลับไปในปี 2551 การส่งออกเครื่องฉีดขึ้นรูปทั่วโลกมีมูลค่า 5.46 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอุตสาหกรรมเครื่องฉีดขึ้นรูปของเยอรมันได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับหนึ่งของโลก และมูลค่าการส่งออกรวมคิดเป็นกว่า 20% ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดของโลกอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการแข่งขันเครื่องฉีดขึ้นรูประดับโลกอิตาลีและญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่สองและสามตามลำดับส่วนแบ่งการส่งออกเครื่องฉีดขึ้นรูปในสหรัฐอเมริกาลดลงทุกปีจาก 9.8% ในปี 2543 เป็น 5.3% ในปี 2551 เครื่องฉีดขึ้นรูปไฟฟ้าของญี่ปุ่นครองตำแหน่งที่สำคัญในโลกและส่วนแบ่งของเครื่องฉีดขึ้นรูปด้วยไฟฟ้า ในอเมริกาเหนือถึงประมาณ 30%เครื่องฉีดขึ้นรูปในยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่นส่วนใหญ่เป็นรุ่นไฮเทคและมีมูลค่าเพิ่มสูง เช่น เครื่องฉีดขึ้นรูปที่มีความแม่นยำและเครื่องฉีดขึ้นรูปขนาดใหญ่หลังจากหลายปีของการแนะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ระดับการผลิตของอุตสาหกรรมเครื่องจักรพลาสติกของจีนในด้านเครื่องฉีดขึ้นรูประดับล่างเกือบจะเหมือนกับของประเทศที่พัฒนาแล้วควบคู่ไปกับข้อได้เปรียบของราคาแรงงาน การส่งออกเครื่องฉีดขึ้นรูประดับล่างของจีนครองครึ่งหนึ่งของโลกนอกจากนี้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเครื่องจักรพลาสติกของจีนไม่เพียงมีความก้าวหน้าอย่างมากในด้านเครื่องฉีดขึ้นรูประดับกลางเท่านั้น แต่ยังสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญในด้านเครื่องฉีดขึ้นรูประดับไฮเอนด์อีกด้วยส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องจักรพลาสติกของจีนคาดว่าจะค่อยๆ ขยายตัว

เท่าที่โครงสร้างตลาดโลกมีความกังวล การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของตลาดการก่อสร้างทั่วโลกจะผลักดันความต้องการผลิตภัณฑ์การอัดรีด เช่น ท่อพลาสติกและผนัง ซึ่งจะส่งเสริมการเติบโตของความต้องการอุปกรณ์การอัดรีดดังนั้น คาดว่าความต้องการอุปกรณ์รีดขึ้นรูปทั่วโลกจะมีมากกว่าผลิตภัณฑ์กดประเภทอื่นๆการสำรวจของบริษัทวิจัยตลาดอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่าความต้องการเครื่องจักรพลาสติกของสหรัฐฯ และญี่ปุ่นจะกลับมาเป็นสัญญาณของการฟื้นตัวอีกครั้ง และความต้องการของตลาดยุโรปตะวันตกจะเร่งการเติบโตในปี 2552 แนวโน้มการขายเครื่องจักรพลาสติกในจีน อินเดีย และรัสเซียมีแนวโน้มดีตุรกี สาธารณรัฐเช็ก อิหร่าน และประเทศและภูมิภาคกำลังพัฒนาอื่นๆ จะค่อยๆ เพิ่มความต้องการเครื่องจักรพลาสติก

มีผู้ผลิตเครื่องฉีดพลาสติกจำนวนมากในประเทศจีน และตามสถิติที่ไม่สมบูรณ์ มีมากกว่า 3,000 รายเครื่องฉีดขึ้นรูปมีสองประเภท: แนวตั้งและแนวนอนตามผลิตภัณฑ์ที่ผลิต มันสามารถแบ่งออกเป็นเครื่องฉีดธรรมดาและเครื่องฉีดขึ้นรูปที่มีความแม่นยำปริมาณการฉีดคือ 18-51000g ต่อครั้ง;แรงหนีบคือ 30-36000kN;วัตถุดิบในการแปรรูปได้แก่ พลาสติกเทอร์โมเซตติง เทอร์โมพลาสติก และยางเทอร์โมพลาสติก ได้แก่ โพลีสไตรีน โพลิเอทิลีน โพลิโพรพิลีน ไนลอน โพลียูรีเทน โพลีคาร์บอเนต ลูกแก้ว โพลีซัลโฟน และโคพอลิเมอร์ (ABS) (อะคริโลไนไตรล์/บิวทาไดอีน/สไตรีน) เป็นต้นจากมุมมองของผลิตภัณฑ์แปรรูป มีผลิตภัณฑ์พลาสติกทั่วไปและแม่นยำสีเดียวและสองสี

เครื่องฉีดขึ้นรูปแนวนอนทั่วไปยังคงเป็นทิศทางสำคัญของการพัฒนาเครื่องฉีดขึ้นรูป และโครงสร้างพื้นฐานแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญนอกเหนือจากการปรับปรุงการควบคุมและระบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง และลดการใช้พลังงาน ผู้ผลิตกำลังพัฒนาไปในทิศทางของการรวมกันและการออกหมายเลขกำกับตามการเปลี่ยนแปลงของตลาดเนื่องจากเครื่องฉีดขึ้นรูปชนิดเดียวกันมีอุปกรณ์ฉีดขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ซึ่งรวมกันเป็นชนิดมาตรฐานและแบบผสม ซึ่งเพิ่มความยืดหยุ่น ขยายขอบเขตการใช้งาน และปรับปรุงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตเครื่องฉีดขึ้นรูปในประเทศอุตสาหกรรมที่พัฒนาแล้วทั่วโลกกำลังปรับปรุงการทำงาน คุณภาพ การสนับสนุนความสามารถของอุปกรณ์เสริม และระดับระบบอัตโนมัติของเครื่องฉีดขึ้นรูปทั่วไปอย่างต่อเนื่องในขณะเดียวกัน ก็ได้พัฒนาและพัฒนาเครื่องฉีดขึ้นรูปขนาดใหญ่ เครื่องฉีดขึ้นรูปพิเศษ เครื่องฉีดขึ้นรูปด้วยปฏิกิริยา และเครื่องฉีดขึ้นรูปที่มีความแม่นยำ เพื่อตอบสนองความต้องการในการผลิตโลหะผสมพลาสติก พลาสติกแม่เหล็ก และผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มีเม็ดมีด

เครื่องฉีดขึ้นรูปเป็นหนึ่งในเครื่องจักรพลาสติกที่มีความเร็วในการพัฒนาที่เร็วที่สุดในเครื่องจักรพลาสติกของจีน และมีช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างระดับและประเทศที่พัฒนาทางอุตสาหกรรมแต่ส่วนใหญ่หมายถึงเครื่องฉีดขึ้นรูปธรรมดาในแง่ของเครื่องฉีดขึ้นรูปขนาดใหญ่พิเศษ พิเศษ หลากหลาย วัตถุประสงค์พิเศษ และความแม่นยำส่วนใหญ่ ผลิตภัณฑ์บางอย่างยังคงว่างเปล่า ซึ่งเป็นช่องว่างหลักกับประเทศอุตสาหกรรม

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Mr. Kenmartin
โทร : 008613913143237 
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)